Quy trình vận hành an toàn xe nâng hàng

vận hành và sử dụng xe nâng cần có qui trình để đảm bảo chất lượng xe

Vận hành xe nâng đúng kỹ thuật đóng vai trò vô cùng quan trọng vì nó giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng, giúp xe có tuổi thọ cao và nâng hiệu quả cao trong công việc. Để hoạt động xe đúng kỹ thuật, hãy cùng Xenangnhatnhapkhau.com tìm hiểu quy trình vận hành an toàn xe nâng hàng nhé!

Vì sao phải nắm quy trình vận hành an toàn xe nâng hàng

Nhiều người thường chủ quan, không quan tâm đến quy trình vận hành xe nâng dẫn đến hiện tượng hoạt động xe sai kỹ thuật, gây nên những hệ lụy không đáng có. 

Nắm vững quy trình vận hành an toàn xe nâng hàng sẽ giúp bạn vận hành xe đúng kỹ thuật, luôn an toàn và hiệu quả. Vận hành xe nâng đúng kỹ thuật mang lại nhiều lợi ích như giúp xe hoạt động ổn định, nâng cao hiệu quả trong công việc. Không dừng lại ở đó, nó còn bảo đảm người lái luôn an toàn, động cơ xe luôn bền đẹp, nhờ đó bền và tuổi thọ xe cũng nâng cao. 

Qua đây có thể thấy việc vận hành xe đúng quy trình và đúng kỹ thuật rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến người lái, công việc và chính bản thân chiếc xe.

Vận hành xe nâng
Vận hành xe nâng

Quy trình vận hành an toàn xe nâng hàng

Để xe được hoạt động ổn định, an toàn và hiệu quả các bạn cần nắm vững quy trình vận hành an toàn xe nâng hàng sau: 

  • Trước khi khởi động xe: Hãy điều vị trí ngồi sao cho thoải mái nhất. Tuy nhiên cần lưu ý chìa khóa xe nâng ở vị trí OFF khi điều chỉnh ghế ngồi. Khi vận hành xe nâng hàng cần thắt dây an toàn.
  • Khởi động xe:  Đầu tiên cần kéo thắng tay, đưa cần nâng hạ về vị trí trung gian. Sau đó tra chìa khóa vào ổ, bật khóa sang vị trí ST. Khi khởi động tuyệt đối không rời khỏi xe. Phải tắt máy trước khi rút chìa khóa.
  • Sau khi khởi động xe: Đầu tiên cần làm mát động cơ, sau đó cần kiểm tra các đồng hồ báo, động cơ có gây ra tiếng động khác thường nào hay không, màu khói xả có bình thường không,…  Cuối cùng vận hành cần điều khiển theo hướng nghiêng.
  • Khi lái xe nâng: Trong quá trình vận hành xe nâng, lưu ý không được vận hành càng xe khi đạp bàn đạp ga. Càng nâng lên cần cách mặt đất khoảng 15 – 20cm,. Trong khi đạp bàn đạp cắt số/thắng thì cần kéo cần số tiến lùi về phía trước hoặc sau, sau đó thả thắng tay và bàn đạp cắt số trong khi đạp bàn đạp ga dần dần. 
  • Dừng và đỗ xe nâng: Khi dừng xe bạn thả chân ra khỏi bàn đạp ga và đạp thắng để giảm tốc độ xe. Càng nâng hạ xuống mặt sàn và nghiêng trụ nâng về phía trước khi đỗ xe. Tắt khóa và rút khóa ra khỏi ổ. -Bật chìa khóa về vị trí OFF và rút chìa khóa khi không vận hành xe nâng. 
vận hành và sử dụng xe nâng cần có qui trình để đảm bảo chất lượng xe
vận hành và sử dụng xe nâng cần có qui trình để đảm bảo chất lượng xe

Nguyên tắc khi lái xe nâng vận chuyển hàng an toàn nhất

Quy trình vận hành an toàn xe nâng hàng sẽ giúp bạn lái xe nâng luôn đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên cần lưu ý những điều sau:

  • Phải tập trung khi điều khiển xe nâng. Chú ý quan sát phía trước, người lao động đang hoạt động ở trong khu vực lái xe.
  • Điều khiển xe với tốc độ trung bình, khi di chuyển nơi có tầm nhìn hạn chế cần đảm bảo an toàn cho vùng phụ cận.
  • Giảm tốc độ một cách chậm rãi, không phanh thắng gấp. Phải di chuyển lùi khi xe đang xuống dốc trong khi có mang tải.  Di chuyển tiến về phía trước khi không có tải ,.
  • Cẩn thận đừng để đầu càng nâng hoặc mặt dưới của pallet chạm vào mặt đất khi lên dốc cao. Lưu ý chạy tiến khi có tải và di chuyển lùi khi không có tải.

Trên đây là những thông tin liên quan đến quy trình vận hành an toàn xe nâng hàng. Hy vọng các bạn sẽ thêm nhiều thông tin hữu ích khi tham khảo bài viết. Nếu bạn quan tâm đến xe nâng nhập khẩu, hãy liên hệ hoặc truy cập Xenangnhatnhapkhau.com, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng và kịp thời nhất.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Tri san

Tri san có 20 năm kinh nghiệm trong ngành sales xe nâng. Anh luôn quan tâm đến nhu cầu của khách hàng và giải quyết chúng một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo