Lựa chọn xe nâng trong mỏ khai thác than hiệu quả

xe nâng mỏ khai thác than

Trong dây chuyền sản xuất ngành công nghiệp nặng hiện nay luôn được hỗ trợ bởi các thiết bị máy móc hiện đại. Một trong số đó có thể kể đến là xe nâng, loại phương tiện này được ứng dụng rất phổ biến, đặc biệt trong các mỏ than. Vậy làm sao để chọn xe nâng trong mỏ khai thác than phù hợp? Hãy cùng xenangnhatkhaukhau.com tìm hiểu nhé!

Công việc của Xe nâng trong mỏ khai thác than

Xe nâng với nhiều ứng dụng tuyệt vời, đa dạng mẫu mã chủng loại khiến chúng được sử dụng rộng rãi. Đặc biệt là các ứng dụng phổ biến trong khai thác tài nguyên như khoáng sản và than.

Ngành công nghiệp khai thác khoáng sản và than đá vô cùng khắc nghiệt, nếu không có sự giúp đỡ của các phương tiện máy móc thì không thể đạt hiệu quả tối ưu. Than đá rất nặng và khó di chuyển, xe nâng được ứng dụng giúp giải quyết vấn đề này, di chuyển than sau khai thác một cách nhanh chóng và an toàn. 

Ứng dụng xe nâng trong mỏ khai thác than giúp giải phóng sức lao động của con người, nâng cao năng suất lao động. Đó cũng chính là lý do hiện nay xe nâng được ứng dụng phổ biến.

 

xe nâng mỏ khai thác than
Xe nâng mỏ khai thác than

Các loại xe nâng trong mỏ khai thác than

Khác các dây chuyền sản xuất khách, xe nâng trong mỏ khai thác than sẽ sử dụng loại xe nâng hàng động cơ đốt trong. Lý do vì loại xe này có thể nâng hàng với tải trọng lớn, phù hợp với ngành công nghiệp khai thác than và khoáng sản. 

  • Xe nâng có bồn chứa: Xe được thiết kế thêm phần bồn chứa ở phía trước càng. Than đá sau khi khai thác sẽ được sẽ múc đổ vào bồn chứa của xe nâng để di chuyển về nơi tập kết. 
  • Xe nâng có đầu xúc: Than đá sau khi về bãi tập kết sẽ sử dụng xe nâng có đầu xúc để xúc và đổ than đá vào công đoạn tiếp theo. Xe nâng có đầu xúc mang đến hiệu suất làm việc nhanh và hiệu quả.
  • Xe nâng tiêu chuẩn: Than đá sau khi được đóng thành khối sẽ được xe nâng tiêu chuẩn di chuyển đến nơi sản xuất. Xe nâng tiêu chuẩn không có gắn đầu múc, bồn chứa mà chỉ có khả năng nâng lên và hạ xuống hàng hóa. 

Lưu ý khi sử dụng xe nâng trong mỏ khai thác than

Có rất nhiều vấn đề cần được lưu tâm khi sử dụng xe nâng trong mỏ khai thác than để quá trình vận hành đạt hiệu quả như mong muốn. 

Yếu tố tiên quyết khi lựa chọn xe nâng trong khai thác than đó chính là lựa chọn xe phù hợp với mục đích làm việc. Tùy vào từng công đoạn trong dây chuyền khai thác than, các bạn sẽ lựa chọn xe nâng phù hợp.

Yếu tố thứ 2 cần quan tâm đó chính là biết cách vận hành và vận hành đúng hướng dẫn. Xe chỉ hoạt động hiệu quả nếu bạn biết cách vận hành cũng như không phạm phải những lỗi cơ bản gây ảnh hưởng đến động cơ và tuổi thọ xe. 

Cuối cùng, hãy chọn mua xe nâng trong mỏ khai thác than ở địa chỉ uy tín. Một chiếc xe nâng chất lượng sẽ giúp dây chuyền khai thác than hoạt động trôi chảy, đạt hiệu quả như ý. 

Xe nâng được sử dụng trong mỏ khai thác than
Xe nâng được sử dụng trong mỏ khai thác than

Địa chỉ cung cấp xe nâng hàng chất lượng tại Tp HCM

Như đã chia sẻ ở trên, chọn được xe nâng đảm bảo chất lượng đóng vai trò rất quan trọng. Để làm được điều đó, các bạn cần tìm đến các địa chỉ cung cấp xe nâng uy tín và chuyên nghiệp. 

Nếu bạn muốn sở hữu xe nâng trong mỏ khai thác than chính hãng ngoại nhập từ Nhật thì hãy ghé thăm Xenangnhatkhaukhau.com. Với uy tín đã tạo dựng qua nhiều năm, phục vụ vô số khách hàng,  đến với xenangnhatkhaukhau.com chắc chắn bạn sẽ tìm được mẫu xe nâng ngoại nhập phù hợp, chất lượng và giá tốt tại đây. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc chọn xe nâng trong mỏ khai thác than. Hy vọng các bạn sẽ thêm nhiều thông tin hữu ích khi tham khảo bài viết. Nếu bạn quan tâm đến xe nâng nhập khẩu, hãy liên hệ hoặc truy cập xenangnhatnhapkhau.com, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng và kịp thời nhất.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Tri san

Tri san có 20 năm kinh nghiệm trong ngành sales xe nâng. Anh luôn quan tâm đến nhu cầu của khách hàng và giải quyết chúng một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo