Những lỗi thường gặp trên xe nâng và cách khắc phục

Một số hư hỏng của xe nâng hàng

Trong quá trình sử dụng những chiếc xe nâng, không thể tránh khỏi gặp phải những sự cố ảnh hưởng đến quá trình vận hành. Biết được những lỗi thường gặp trên xe nâng và biết khắc phục sẽ giúp bạn đảm bảo hiệu quả làm việc. Cùng xenangnhatnhapkhau.com tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Những lỗi thường gặp trên xe nâng

Như đã chia sẻ ở trên, trong quá trình vận hành xe nâng không thể tránh khỏi tình trạng hỏng hóc hay gặp sự cố. Dưới đây là một số lỗi thường gặp trên xe nâng các bạn có thể nắm để biết nguyên nhân và tìm cách khắc phục.

Hỏng ở cần điều khiển số 

Đây là lỗi thường gặp trên xe nâng, nguyên nhân là do vận hành sai quy cách gây hỏng đèn báo tín hiệu và vòng nhựa ôm cần gạt số. Bộ phận này được làm từ nhựa cứng nên rất dễ hỏng, chúng hoạt động dựa trên cảm ứng điện từ điều khiển van dầu hộp số. Nếu không kịp thời khắc phục sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành.

Xe nâng hàng muốn ổn định cần phải biết khắc phục lỗi
Xe nâng hàng muốn ổn định cần phải biết khắc phục lỗi

Hỏng múc và bánh sau 

Quá trình vận hành sai của người điều khiển như chạy quá tốc độ, không bảo dưỡng hay kiểm tra kỹ càng xe nâng trước khi sử dụng sẽ khiến gây ra lỗi hỏng hóc này. Không phát hiện và tiếp tục hoạt động xe trong thời gian dài sẽ khiến ốc vít xe bị lỏng, húc và niền xe bị ăn mòn và vỡ. 

Lỗi hỏng tam bua 

Đây là lỗi thường gặp trên xe nâng. Xe sử dụng sau một thời gian dài nhưng không hề kiểm tra hay bảo dưỡng sẽ khiến bộ phận phanh xe, bố thắng bị mòn dần đến phần kim loại. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến tam bua bị hỏng.

Lỗi hư hao dầu 

Xe vận hành tiêu tốn quá nhiên liệu là lỗi thường gặp trên xe nâng. Nguyên do là nguồn nhiên liệu có nhiều tạp chất. Sử dụng nguồn nhiên liệu chứa nhiều tạp chất sẽ khiến ống dẫn bị tắc, lỗ phun nhiên liệu sẽ nhỏ hơn bình thường. Xe không được cung cấp đủ nhiên liệu sẽ hoạt động ì ạch, càng để lâu sẽ khiến xước ty bơm cao áp, rỉ sét đầu béc phun. Những lỗi này nếu không kịp thời sửa chữa sẽ khiến xe nhanh hỏng.

Lỗi hỏng hộp số 

Vận hành xe nâng sai cách và người điều khiển xe không chú ý đến hộp số bị hỏng hoặc trong quá trình vận hành thường chuyển số đột ngột có thể làm vỡ hộp số và bị mòn các lá bố. 

Lỗi ở phần nĩa 

Người điều khiển sử dụng nĩa để nâng sai quy cách như sử dụng nĩa để kéo đẩy kiện hàng, nâng quá tải nâng hàng sai góc độ,… sẽ khiến phần nĩa bị trật hoặc hỏng.

Một số hư hỏng của xe nâng hàng
Một số hư hỏng của xe nâng hàng

Cách khắc phục lỗi thường gặp trên xe nâng

Sau khi biết được những lỗi thường gặp trên xe nâng, nguyên nhân gây lỗi thì các bạn cần tìm hiểu cách khắc phục để kịp thời sửa chữa, bảo vệ xe nâng luôn bền đẹp.

  • Khắc phục lỗi hỏng ở cần điều khiển số: Đây là lỗi thường gặp trên xe nâng, để khắc phục cần di chuyển cần số đúng cách, không dùng lực quá mạnh, rất dễ gây vỡ vòng ôm nhựa và làm hư hỏng điều khiển xe nâng.
  • Khắc phục lỗi hỏng múc và bánh sau: Đối với lỗi này, các bạn cần vặn thử các con ốc trên bánh sau xem thử có bị lỏng hay không để kỹ lại bằng dụng cụ rồi mới cho xe hoạt động.
  • Khắc phục lỗi hỏng tam bua: Khi vận hành xe, nếu đạp thắng có cảm giác không ăn hoặc hát ra âm thanh thì nên kiểm tra và bảo dưỡng. Nếu như vẫn tiếp tục hoạt động mà không khắc phục sẽ gây vỡ tam bua.
  • Khắc phục lỗi hư hao dầu: Đây là lỗi thường gặp trên xe nâng, do đó cần chú ý việc kiểm tra nguồn nhiên liệu trước khi sử dụng..
  • Khắc phục lỗi hỏng hộp số: Hãy thường xuyên kiểm tra hộp số định kỳ. Nếu trong quá trình vận hành cảm thấy trục trặc phải kịp thời sửa chữa để tránh vỡ seal, phốt gây chảy nhớt và kẹt hộp số.
  • Khắc phục lỗi ở phần nĩa: Tránh sử dụng nĩa để kéo đẩy kiện hàng, nâng quá tải so với quy định, sử dụng nâng hàng sai góc độ.

Trên đây là những thông tin liên quan đến những lỗi thường gặp trên xe nâng và cách khắc phục. Hy vọng các bạn sẽ thêm nhiều thông tin hữu ích khi tham khảo bài viết. Nếu bạn quan tâm đến xe nâng nhập khẩu, hãy liên hệ hoặc truy cập xenangnhatnhapkhau.com, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng và kịp thời nhất.

 

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Tri san

Tri san có 20 năm kinh nghiệm trong ngành sales xe nâng. Anh luôn quan tâm đến nhu cầu của khách hàng và giải quyết chúng một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo