|Hỏi đáp| Ắc quy xe nâng điện dùng được bao lâu

ắc quy cho xe nâng điện

Bạn đang thắc mắc không biết ắc quy xe nâng điện dùng được bao lâu? Thời gian cụ thể là như thế nào? Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào thời gian dùng nhiều hay ít. Và để có câu trả lời phù hợp nhất, quý vị hãy tham khảo ngay tại bài viết dưới đây

Vai trò của ắc quy với xe nâng điện

Bình ắc quy được xem là bộ phận quan trọng bậc nhất của xe nâng điện. Nó đóng vai trò như là trái tim của chiếc xe vậy. Nếu xe không có ắc quy thì coi như xe không hoạt động. Không chỉ giúp vận hành mà còn quyết định tới cả sức tải lớn hay nhỏ của xe nâng.

bình ắc quy xe nâng
bình ắc quy xe nâng

Về cơ bản thì ắc quy xe nâng cũng giống với ắc quy dân dụng thông thường. Chỉ có điều là dung lượng của nó lớn hơn nên cần công nghệ chế tạo cao cấp hơn.

Bộ phận chính gồm có cực âm, cực dương, các vách ngăn, dung dịch điện phân và vỏ ắc quy. Những bộ phận này khi kết hợp với nhau sẽ giúp xe nâng hoạt động trơn tru nhất.

Tham khảo thêm: Xe nâng dầu nhật cũ giá tốt tại tp hcm

Thời gian hoạt động của ắc quy

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc không biết tuổi thọ của ắc quy trong bao lâu. Hay cách hỏi khác là thời gian hoạt động trong bao lâu.

Thời gian sử dụng sẽ phụ thuộc vào số lần nạp và xả của ắc quy. Số lần nạp xả càng nhiều thì khả năng tích điện của ắc quy lại càng bị giảm đi. Bạn có thể hình dung như sau:

– Với ắc quy Xunqi của Trung Quốc, lần xả trung bình rơi vào khoảng 1200 lần. Tức là nếu 1 ngày xả 1 lần -> tuổi thọ trung bình khoảng 4 năm. Còn trường hợp nạp, xả 2 lần/ ngày tuổi thọ trung bình khoảng 2 năm

– Với ắc quy GS của Nhật Bản, Hoppecke của Đức thì số lần nạp xả trung bình là 1500 lần. Tức là nếu nạp, xả 1 ngày 1 lần -> tuổi thọ trung bình là 5 – 7 năm. Còn nạp, xả 1 ngày 2 lần thì khoảng 3 – 5 năm.

Con số này chỉ mang tính chất tham khảo. Vì thời gian hoạt động (tuổi thọ) còn phụ thuộc vào chế độ bảo dưỡng, chăm sóc. Ví dụ như: dung dịch axit bạn không để cạn, sử dụng bộ nạp phù hợp thì tuổi thọ cao. Và ngược lại

Bình ắc quy xe nâng hàng
Bình ắc quy xe nâng hàng

Khi nào nên thay bình ắc quy

Bình ắc quy nên thay mới trong thời gian nào? Câu trả lời là bất kỳ thời gian nào cũng có thể thay nếu không thể sử dụng được nữa.

Với những bình ắc quy tốt, được bảo quản cẩn thận, tuổi thọ có thể lên đến 5 – 7 năm. Hoặc là tuổi thọ là 1500 – 1800 lần sạc. Vì thế, nếu ắc quy xe điện đã sử dụng đạt đến tuổi thọ max rồi thì hãy thay thế lại mới.

Trong trường hợp bất khả kháng, vừa mới mua được thời gian còn chưa hết bảo hành nhưng ắc quy lại có vấn đề. Lúc này bạn cũng nên thay mới để đảm bảo an toàn cho chính người lái

Hoặc là khi chưa tới tuổi thọ mà bạn cảm thấy nó có hiện tượng như sạc mãi không vào. Hoặc là khi đầy rồi nhưng sử dụng mới 1 tý đã hết điện. Hãy kiểm tra lại, bảo dưỡng để phục hồi. Còn không xử lý được thì hãy đầu tư 1 bình mới dùng cho chắc chắn.

Để tránh phải thay đi thay lại nhiều lần vừa tốn thời gian vừa tốn chi phí. Bạn hãy nghiên cứu kỹ trước khi tìm đến đơn vị cung cấp. Là đồ điện tử nên bạn không thể chọn qua loa, chọn loại rẻ được. Như vậy sẽ khiến bạn mất tiền lại càng mất nhiều hơn đó.

Tham khảo thêm: Xe nâng điện giá rẻ cho mọi doanh nghiệp

Lưu ý để tăng tuổi thọ bình ắc quy

Để tăng tuổi thọ bình ắc quy xe nâng điện hay bất kỳ ắc quy nào đi nữa. Bạn cũng nên lưu ý 1 số vấn đề sau:

– Không được nạp bình ở những khu vực dễ cháy, hãy chọn vị trí khô ráo trước khi nạp là tốt nhất

– Không đậy kín ắc quy trong quá trình nạp vì như vậy sẽ khiến nhiệt độ trong đó tăng cao

– Trong lúc châm nước cất hãy châm ở mức vừa phải chứ không nên quá đầy. Không nên châm trước khi sạc vì như thế bị trào ra khi sạc là rất dễ xảy ra

ắc quy cho xe nâng điện
ắc quy cho xe nâng điện

– Hạn chế để ắc quy bị hết điện quá 1 ngày, như thế rất dễ làm hư các ion điện có trong ắc quy

– Cần phải căn giờ khi nạp điện, không nạp điện quá nhiều lần trong 1 ngày. Hành động này rất dễ làm cho ắc quy nhanh hư và chai

– Nếu bộ sạc điện có vấn đề, đừng tò mò mà tự ý sửa chữa. Hãy mang ra thợ họ có kinh nghiệm sẽ bắt được bệnh và có cách giải quyết phù hợp

– Chú ý tới các cáp nối, cọc bình để tránh bị rò điện sẽ gây ra sụt áp, chập cháy ắc quy

– Bạn hãy lưu ý của bền thì tại người, tuổi thọ cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào sự lựa chọn sáng suốt của mình

Trên đây là những gì mà chúng tôi muốn giải đáp cho quý vị về việc ắc quy xe nâng điện dùng được bao lâu. Nếu bạn còn thắc mắc gì hoặc là cần giải đáp và muốn được tư vấn để mua ắc quy cho xe nâng điện. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc hoàn toàn miễn phí.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Tri san

Tri san có 20 năm kinh nghiệm trong ngành sales xe nâng. Anh luôn quan tâm đến nhu cầu của khách hàng và giải quyết chúng một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo